เมดิคัลฮับ | สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ Skip to main content

'หมอเสริฐ'รุกหนักธุรกิจสุขภาพ หนุนเพิ่มวันพักต่างชาติรักษาตัว

     ...ว่าภายในปี 2561 บริษัทจะมีรายได้มากกว่า 1 แสนล้านบาทหรือไม่ เพราะสถานการณ์ตลาดยังมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทได้เข้าซื้อที่ดินและอาคารของโครงการปาร์คนายเลิศ เพื่อพัฒนาเป็นโครงการศูนย์สุขภาพแบบครบวงจรบีดีเอ็มเอส เวลล์เนส คลินิก มีจุดเด่นต่างจากเวลล์เนสเจ้าอื่นในประเทศไทย คือ มีคลินิกที่ใช้เพื่อการรักษา ขณะที่รายอื่นมีเพียงการดูแลเรื่องสปา อาหาร เป็นต้น โดยหลังจากนี้จะมีดีลซื้อ...อ่านรายละเอียดข่าวทั้งหมด

ผู้ผลิตยาวอนรัฐร่นเวลาขอ อย.

     ...เภสัชภัณฑ์เปิดเผยหลังการหารือกับนางอรรชกา สีบุญเรือง รมว.อุตสาหกรรม ว่าได้หารือถึงแนวทางการส่งเสริมอุตสาหกรรมยาและเวชภัณฑ์ เพื่อให้ประเทศไทยไปถึงเป้าหมายการเป็นศูนย์กลางการผลิตยาและเวชภัณฑ์ (เมดิคัลฮับ) แห่งเอเชียในอนาคต สำหรับแนวทางระยะสัน สมาคมฯ เห็นว่ารัฐบาลควรปรับปรุงกฎเกณฑ์การขึ้นทะเบียนตำรับยาใหม่ๆให้สามารถขออนุญาตต่างๆและการส่งออกให้ง่ายโดยในปัจจุบันต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 3 ปี ซึ่งควรจะลด...อ่านรายละเอียดทั้งหมด

อุตฯยาจี้รัฐเร่งสางปัญหาสานฝัน'เมดิคัลฮับ'

     อุตสาหกรรมยาจี้รัฐเร่งสางปัญหา อย.ออกใบอนุญาตล่าช้า แนะควรลดเวลาจาก 3 ปีให้เหลือ 1 ปีครึ่ง เผยต่างชาติสนใจเข้ามาลงทุนเพียบ หากรัฐหนุนเต็มที่ไทยเดินถึงฝันเมดิคัลฮับ นายวิริยะ จงไพศาล นายกสมาคม ผู้วิจัยและผลิตภัณฑ์เภสัชภัณฑ์ เปิดเผยภายหลังหารือร่วมกับนางอรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ว่า ได้หารือถึงแนวทางการส่งเสริมอุตสาหกรรมยาและเวชภัณฑ์ เพื่อให้ไทยไปถึงเป้าหมายการเป็น ...อ่านรายละเอียดทั้งหมด

บรูไนฝันเป็น'เมดิคัลฮับ'สำหรับอาเซียน-โลก

     บรูไนมีบริการที่มีความก้าวหน้าในระดับโลก ในการ รักษาโรคทางประสาทร้ายแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรคสมองขาดเลือด นโยบายของสุลต่านเจ้าผู้ครองนคร ทำให้บรูไน ระดมผู้เชี่ยวชาญจากต่างประ เทศ และจัดตั้งศูนย์แพทย์พร้อมอุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือที่มีความทันสมัยระดับโลก จนสามารถใช้ในการรักษาคนไข้จากประเทศเพื่อนบ้านได้ด้วยทำให้ผู้บริหารศูนย์แพทย์เชื่อว่าบรูไนมีโอกาสยกระดับเป็นเมดิคัลฮับของภูมิภาคได้ในอนาคตอันใกล้...อ่านรายละเอียดบทความทั้งหมด

Subscribe to เมดิคัลฮับ