ความร่วมมือระหว่างประเทศ | สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

ก้าวข้ามวิกฤตซ้อนวิกฤต

         สวัสดีครับพี่น้องภาคีเครือข่ายทุกท่าน ผลพวงจากการตัดสินใจของผู้นำรัสเซียที่ใช้กำลังบุกเข้าประเทศยูเครนและการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจของกลุ่มพันธมิตรตะวันตก ตอกย้ำให้เราเห็นถึงความไม่แน่นอนของสถานการณ์โลกและผลกระทบอย่างรวดเร็วในวงกว้าง ทำให้ภาพของคำกล่าวที่ว่า “One World, One Destiny” หรือ “โลกที่มีชะตากรรมเดียวกัน” ชัดเจนยิ่งขึ้น

         ทันทีที่ วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย เลือกที่จะส่งกองกำลังทหารทางบกและทางอากาศบุกเข้าโจมตีประเทศยูเครนโดยอ้างว่าเพื่อป้องกันความปลอดภัยของประชาชนตัวเอง

การประชุมวิชาการ การค้าระหว่างประเทศและสุขภาพ ปี 2564

การประชุมวิชาการ การค้าระหว่างประเทศและสุขภาพ ปี 2564 วันที่ 24-26 พ.ย.64
International Trade and Health Conference 2021
“Future international trade and health: Post COVID-19 pandemic”
24-26 November 2021 [virtual]

คสช. เห็นชอบ ประเทศไทยร่วมถก WTO จัดหา ‘ยา-เวชภัณฑ์-วัคซีน’ ในวิกฤตโควิด-19

คสช. เห็นชอบข้อเสนอท่าที ไทยในการประชุมร่วมกับ WTO เพื่อการเข้าถึงยาเวชภัณฑ์ เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง และวัคซีน ภายใต้สถานการณ์โควิด-19 พร้อมมอบหมาย สช. ประสาน “พาณิชย์” นำข้อเสนอแนะไปประกอบการเจรจาในเดือน พ.ย.-ธ.ค.นี้

กำหนดท่าทีประเทศไทยต่อ ‘TRIPS Waiver’ หนุนเข้าถึง ‘ยา-วัคซีน’ ในวิกฤตโควิด-19

คณะกรรมการ NCITHS จัดประชุมหารือตัวแทนภาครัฐ-วิชาการ-เอกชน-ประชาสังคม ร่วมกำหนดท่าทีต่อTRIPS Waiver” แนวทางการยกเว้นคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาช่วงสถานการณ์โควิด-19 หวังประเมินทางเลือกที่เหมาะสมสู่การเข้าถึงยา-เวชภัณฑ์-วัคซีน ได้มากขึ้น เตรียมรวบรวมข้อเสนอเชิงนโยบาย ก่อนตัวแทนไทยร่วมเจรจาเวที WTO ปลายปีนี้

Subscribe to ความร่วมมือระหว่างประเทศ