จี้ปรับคุณภาพอาหารกลางวันใน ร.ร. | สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ Skip to main content

     นายสง่า ดามาพงษ์ นักวิชาการโภชนาการ ในฐานะที่ปรึกษากรมอนามัย และผู้ทรงคุณวุฒิสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า ตามที่ภาครัฐได้เพิ่มงบประมาณค่าอาหารกลางวันให้กับนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาจาก 13 บาท เป็น 20 บาทต่อหัวนั้น จากการศึกษาพบว่าเงิน 20 บาท สามารถจัดหาอาหารกลางวันที่มีคุณค่าทางโภชนาการให้กับเด็กนักเรียนได้อย่างเพียงพอ แต่หลังจากเพิ่มงบฯค่าอาหารกลางวันแล้ว กรมอนามัย...อ่านรายละเอียดข่าวทั้งหมด (366)

รูปภาพ
เอกสารแนบ