มติสมัชชา ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก
เป้าหมายของมติ : เกษตรกรผู้ผลิตอาหารและสินค้าเกษตรที่เป็นอาหาร สามารถตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐาน ความปลอดภัยได้ด้วยตนเอง

6. ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพิ่มขีดความสามารถ และพัฒนาให้เกษตรกรผู้ผลิตอาหารและสินค้าเกษตรที่เป็นอาหาร สามารถตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐาน ความปลอดภัยได้ด้วยตนเอง

อ้างอิงมติ

ข้อมติที่ 1 ขอให้คณะกรรมการอาหารแห่งชาติ หน่วยงานที่กำกับดูแล และหน่วยงานที่ส่งเสริมสนับสนุนด้านคุณภาพและความปลอดภัยของอาหารและสินค้าเกษตรที่เป็นอาหาร กำหนดให้มีนโยบายและแผนดำเนินงานที่ชัดเจนเพื่อเตรียมความพร้อมรองรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน

รายงานความก้าวหน้ามติ

1.  คู่มือการตรวจวิเคราะห์สารเคมีตกค้างในผลผลิตทางการเกษตร (2564) โดยกรมส่งเสริมเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

2. คู่มือสำหรับผู้ประกอบการสินค้าเกษตรตามมาตรฐานบังคับ-มกอช.