มติสมัชชา ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก
เป้าหมายมติ : มี อปท. มีกฎระเบียบหรือแนวทางที่เอื้อต่อการดำเนินงาน ในการจัดทำแผนพัฒนาระบบการจัดการอาหารของนักเรียนในโรงเรียนทุกสังกัดอย่างมีส่วนร่วมจากทุกภาคส่วน
3.4 ส่งเสริมการใช้ “มาตรฐานการจัดการอาหารในโรงเรียนและคู่มือการพัฒนาไปสู่มาตรฐาน” และ “มาตรฐานอาหารในโรงเรียน”ที่พัฒนาในมติข้อ 2 และพัฒนากลไกควบคุมระบบสุขาภิบาล คุณภาพอาหาร และการตลาดอาหารในโรงเรียนโดยเน้นให้มีผักและผลไม้ให้เพียงพอ มิให้มีการจำหน่ายและบริการอาหารประเภทไขมัน น้ำตาล โซเดียมสูงเกินมาตรฐานและส่งเสริมการอ่านฉลากอาหาร

อ้างอิงมติ : ขอให้กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น กระทรวงมหาดไทย พัฒนากฎระเบียบหรือแนวทางที่เอื้อต่อการดำเนินงานขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น โดยการกำหนดเป็นหลักเกณฑ์ในการจัดทำแผนพัฒนาระบบการจัดการอาหารของนักเรียนในโรงเรียนทุกสังกัดอย่างมีส่วนร่วมจากทุกภาคส่วน

รายงานความก้าวหน้า : อยู่ระหว่างการดำเนินงาน