มติสมัชชา ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก
เป้าหมายมติ : มาตรการ ส่งเสริมการผลิตอาหาร ปรุงอาหารที่มีเกลือและโซเดียมต่ำ

6.2 พัฒนากฎหมายเพื่อส่งเสริมการลดปริมาณเกลือและโซเดียมในอาหารและเครื่องดื่ม รวมทั้งกำหนดแนวทางการโฆษณาอาหารที่มีเกลือและโซเดียมสูง

อ้างอิงมติ ข้อ 6. ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการวิจัยและพัฒนา เช่น สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข สำนักงานพัฒนานโยบายสุขภาพระหว่างประเทศ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และสถาบันการศึกษาสนับสนุนการ ดำเนินงานดังต่อไปนี้

รายงานความก้าวหน้า : อยู่ระหว่างการดำเนินงาน