16 โรงแรม/ที่พักรายวัน ใกล้ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ | สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ เป็นสถานที่ที่รวมหน่วยงานราชการต่างๆไว้ในที่เดียวกัน หลายๆคนคงต้องมาทำธุระแถวๆศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะไม่ว่าจะเป็น โซน A ซึ่งเป็นพื้นที่ด้านหน้าติดถนนแจ้งวัฒนะ หรืออาคาร B ถัดเข้ามาด้านในศูนย์ราชการ ใบบทความนี้เราได้รวบรวมที่พักแถวๆศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายบริเวณและมีตั้งแต่ราคาถูกหลักร้อยไปจนถึงหลักพัน เดินทางสะดวกแน่นอน

หมายเหตุ โรงแรมที่แนะนำในกรณีที่ผู้เข้าร่วมงานเป็นผู้จองโรงแรมที่พักเอง

 

1. โรงแรมเซ็นทรา บายเซ็นทาราศููนย์ราชการและคอนเวนชั่นเซนเตอร์ แจ้งวัฒนะ

โรงแรมเซ็นทรา บายเซ็นทาราศููนย์ราชการและคอนเวนชั่นเซนเตอร์ แจ้งวัฒนะ (Centra by Centara Government Complex Hotel & Covention Centre Chaeng Watthana) ตั้งอยู่ในศููนย์ราชการแจ้งวัฒนะ สะดวกมากๆ โรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โรงแรมให้บริการห้องพักซึ่งได้รับการตกแต่งเต็มรูปแบบมีการตกแต่งภายในอย่างทันสมัย ภายในห้องพักติดตั้งเครื่องปรับอากาศ, มีโทรทัศน์, ตู้นิรภัยและตู้เย็นและมีเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี โรงแรมมีห้องอาหาร Bistro 4 ให้บริการอาหารไทยและอาหารนานาชาติ

 

2. มิราเคิล แกรนด์คอนเวนชั่นโฮเทล

มิราเคิล แกรนด์คอนเวนชั่นโฮเทล (Miracle Grand Convention Hotel) ตั้งอยู่บนถนนวิภาวดีรังสิต อยู่ห่างจาก ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะเพียง 2 กิโลเมตร สามารถเดินทางด้วยรถโดยใช้เวลาไม่เกิน 5 นาทีที่พักตกแต่งสไตล์ไทยสมัยใหม่ ประกอบด้วยโทรทัศน์และมินิบาร์ โรงแรมมีบริการแผนกต้อนรับตลอด 24 ชั่วโมง เครื่องเอทีเอ็มในสถานที่ และบริการซักรีด

 

3. โรงแรมทีเค พาเลซ

โรงแรมทีเค พาเลซ (TK Palace Hotel and Convention) เป็นโรงแรมที่เพิ่งปรับปรุงใหม่ โรงแรมอยู่ติดถนนใหญ่เดินทางสะดวกติดกับศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ห้องพักที่แสนสะดวกสบายที่ได้รับการตกแต่งอย่างคลาสสิกมีเคเบิลทีวี มินิบาร์ รวมถึงห้องน้ำส่วนตัว โรงแรมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ที่จอดรถส่วนตัวฟรี, แผนกต้อนรับซึ่งเปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง, บริการซักรีดและบริการรถรับส่งโดยมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม ภายในโรงแรมมีร้านอาหาร WYNN CAFÉ & BISTRO ให้บริการอาหารฟิวชั่นสไตล์ไทยและอาหารนานาชาติหลากหลายรายการทั้งแบบบุฟเฟต์ และแบบอาหารจานเดียว

 

4. เดอะคิวบ์ เรสซิเดนซ์

เดอะคิวบ์ เรสซิเดนซ์ (The Cube Residence Government Complex Laksi) ตั้งอยู่ในเขตหลักสี่ ห่างจากศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะโดยใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 10 นาที ห้องพักแต่ละยูนิตมีระเบียง ห้องครัวพร้อมอุปกรณ์ครบครัน เช่น ไมโครเวฟ ตู้เย็น เตาปรุงอาหาร และกาต้มน้ำ ในห้องมีพื้นที่นั่งเล่นพร้อมโซฟา โทรทัศน์จอแบน และห้องน้ำส่วนตัวพร้อมฝักบัวและเครื่องเป่าผม

 

5. ดีไลท์ เรสซิเดนซ์

ดีไลท์ เรสซิเดนซ์ (Residence Delight) ที่พักอยู่ติดกับศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ให้บริการห้องพักที่ทันสมัยพร้อมระเบียงส่วนตัว ห้องพักที่ Delight Residence สะดวกสบายและได้รับการตกแต่งเรียบง่าย แต่มีสไตล์ ภายในห้องพักมีโทรทัศน์ระบบช่องสัญญาณดาวเทียม ตู้เสื้อผ้า และตู้เย็น รวมถึงห้องน้ำส่วนตัวพร้อมฝักบัว ภายในบริเวณมีมินิมาร์ทและบริการซักรีด

 

6. เดอะ เจอร์นีย์ หลักสี่

เดอะ เจอร์นีย์ หลักสี่ (The Journey Hotel Laksi) เป็นโรงแรมราคาประหยัด ห่างจากศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ประมาณ 5 กิโลเมตรใช้ระยะเวลาในการเดินทางด้วยรถแท็กซี่ประมาณ 10 นาทีบรรยากาศริมสนามกอล์ฟ ใกล้สโมสรราชพฤกษ์ หรือนอร์ทปาร์ค สะดวกสบายในราคาไม่แพง ห้องสะอาดมาก มีของใช้ภายในห้องครบ ห้องพักทุกห้องของที่พักมีเครื่องปรับอากาศ ทีวี ตู้เย็น ไดร์ฟเป่าผม ปลั๊กไป และโต๊ะทำงาน ภายในโรงแรมมีพื้นที่จอดรถส่วนตัวฟรี ยิม และสวนหย่อม นอกจากนี้ที่พักยังมีอาหารเช้าแบบอาหารจานเดียวให้บริการทุกเช้า

 

7. เบสต์ เวสเทิร์น พลัส แวนดา แกรนด์ โฮเต็ล

เบสต์ เวสเทิร์น พลัส แวนดา แกรนด์ โฮเต็ล (Best Western PLUS Wanda Grand Hotel) อยู่ห่างจากอิมแพ็คเมืองทองธานีและศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 10 นาทีหากเดินทางโดยรถยนต์ โรงแรมสะอาด ห้องพักและห้องสวีททุกห้องมีเครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์จอแบนระบบช่องสัญญาณดาวเทียม มินิบาร์และโต๊ะทำงาน ห้องน้ำในตัวมีฝักบัวและเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี ผู้เข้าพักสามารถใช้บริการสระว่ายน้ำและยิมได้

 

8. The Lantern Suites

The Lantern Suites เป็นอพาร์ทเม้นเปิดใหม่ตั้งอยู่ในซอย ประชาชื่น 14 จากปากซอยเข้ามาในซอยเพียง120 ม. อยู่ขวามือ อพาร์ทเม้นตั้งอยู่ในซอยที่สงบเงียบ เหมาะแก่การพักอาศัย สามารถเดินทางด้วยรถแท็กซี่ไปยังศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะภายใน 15 นาทีภายในระยะทาง 5 กิโลเมตรเมื่อรถไม่ติด

 

9. โรงแรมไมด้า ดอนเมือง แอร์พอร์ต กรุงเทพ

โรงแรมไมด้า ดอนเมือง แอร์พอร์ต กรุงเทพ (Mida Hotel Don Mueang Airport) ตั้งอยู่ห่างจากศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะและศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยใช้เวลาเดินทาง 15 นาที โรงแรมแห่งนี้มีห้องอาหาร ที่จอดรถฟรี สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ห้องพักทุกห้องมีห้องน้ำส่วนตัวพร้อมฝักบัวน้ำร้อน/น้ำเย็น โทรทัศน์จอแบนระบบช่องสัญญาณดาวเทียม ตู้นิรภัย มินิบาร์ และตู้เย็น

 

10. โรงแรม คาซ่า เรสซิเดนซ์

โรงแรม คาซ่า เรสซิเดนซ์ (Casa Residence Hotel) เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาวให้บริการห้องปรับอากาศพร้อมโทรทัศน์จอแบบระบบช่องสัญญาณเคเบิล ห้องพักสะอาด และกว้างดี เดินทางสะดวก อยู่ใกล้ 7-11 โรงแรมอยู่ห่างจากศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะเพียง 2 กิโลเมตร

 

11. โบตานิค เซอร์วิส รูม

โบตานิค เซอร์วิส รูม (Botanic Service Room) อยู่ห่างจากศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะเพียง 2 กิโลเมตร สถานที่ร่มรื่น ห้องพักมีการตกแต่งเรียบง่าย ภายในห้องมีโทรทัศน์จอแบน พื้นที่นั่งเล่น ตู้เย็น และห้องน้ำส่วนตัวพร้อมฝักบัวเป็นส่วนตัว เหมาะแก่การพักผ่อน

 

12. โรงแรมนารา

โรงแรมนารา (Narra Hotel) เป็นโรงแรมระดับใหม่ สะอาด เดินทางสะดวกอยู่ไม่ไกลจากศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ โรงแรมให้บริการที่พักพร้อมห้องอาหาร มีพื้นที่จอดรถส่วนตัวให้บริการฟรี นอกจากนี้ยังมีศูนย์ออกกำลังกายและห้องนั่งเล่นส่วนกลาง

 

13. รูมฟอร์ยู

รูมฟอร์ยู (Room for You) อยู่ห่างออกไป 500 เมตรจากศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ สามารถเดินไปได้ ห้องพักสะอาด มีโทรทัศน์ระบบช่องสัญญาณเคเบิล ตู้เย็น และห้องน้ำในตัวพร้อมพื้นที่ฝักบัว ที่พักอยู่ใกล้แหล่งของกิน ระบบรักษาความปลอดภัยดี มีที่จอดรถ

 

14. เวหา คาเฟ่ และบาร์

เวหา คาเฟ่ และบาร์ (Wayha Hostel - Cafe x Bar) เป็นโฮสเทลตั้งอยู่ห่างจากศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ 2 กม. รวมถึงใกล้สนามบินดอนเมือง มีเซเว่นอยู่ใกล้ ๆ ที่พักมีอาหารเช้า ห้องพักสะอาด ห้องน้ำสะอาด เงียบ เหมาะแก่การพักผ่อน

 

15. Merry Home at Chaeng Wattana

Merry Home at Chaeng Wattana เป็นที่พักแบบโฮมสเตย์ ห่างจากศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ 3 กม. ที่พักมีห้องครัวพร้อมพื้นที่รับประทานอาหาร และผู้เข้าพักใช้ห้องน้ำที่ใช้ร่วมกันซึ่งมีเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี และพื้นที่ฝักบัว อีกทั้งยังมีไมโครเวฟ ตู้เย็น และกาต้มน้ำ

 

16. เดอะ พรีมา เรสซิเดนซ์

เดอะ พรีมา เรสซิเดนซ์ (The Prima Residence) เปิดให้บริการห้องพักรายวันตรงข้ามสนามบินดอนเมือง ไม่ไกลจากศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ที่พักนี้มีห้องสำหรับครอบครัว และลานระเบียง แผนกต้อนรับตลอด 24 ชม. และรูมเซอร์วิสสำหรับผู้เข้าพัก

 

 

  • อ้างอิงข้อมูลจาก https://thaiontours.com/thailand/hotel-government-complex-chaeng-watthana
  • ใน Link นี้จะปรากฏปุ่มให้จองห้องพักผ่าน APP จองโรงแรมซึ่งอาจจะมีสิทธิพิเศษ เช่น ส่วนลดและอื่นๆเป็นข้อเสนอเพิ่มเติม